Bước sang năm mới 2020 (năm Canh Tý) chắc hẳn nhiều quý vị và các bạn đang có ý định xây cho mình ngôi nhà mới đúng không nào? Nhưng phải chăng quí vị đăng băn khoăn, lo lắng về vấn đề tuổi tác, phong thủy, vì theo quan niệm của người Việt ta nói riêng và người Á Đông nói chung luôn coi trọng vấn đề tâm linh trong các vấn đề trọng đại, điển hình là việc xây nhà.

Nói thế không có nghĩa là không có cơ sở thực tiễn. Vấn đề tâm linh đã tồn tại trong đời sống sinh hoạt, tập tục của dân tộc ta hàng nghìn năm qua. Đó là sự đúc kết của cha ông về những kinh nghiệm để lại cho con cháu về các mặt trong đời sống, xã hội khác nhau. Các việc quan trọng trong đời người bao gồm cưới hỏi, động thổ, khai trương, giao dịch càng đòi hỏi sự chu toàn về tâm linh phong thủy hơn hết. Quay trở lại vấn đề chọn ngày lành, tháng tốt trong năm 2020 để xây, sửa nhà thì Kiến Trúc 3Z xin gợi ý đến quý vị các năm sinh tốt cho việc xây, sửa nhà trong năm 2020, kèm theo đó là những “ngày lành tháng tốt” để quý vị quyết định động thổ, khởi công ngôi nhà của mình.

sửa nhà năm 2020

Một vấn đề quý vị nên lưu ý khi làm nhà là nên tránh những năm tuổi của quý vị dính phải Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Xét những yếu tố đó ta có được danh sách các tuổi làm nhà tốt trong năm 2020 dưới đây.

10 con Giáp xây nhà – sửa nhà tốt nhất năm 2020

 • Tân Mão: sinh năm 1951
 • Giáp Ngọ: sinh năm 1954
 • Canh Tý: sinh năm 1960
 • Nhâm Dần: sinh năm 1962
 • Quý Mão: sinh năm 1963
 • Nhâm Tý: sinh năm 1972
 • Mậu Ngọ: sinh năm 1978
 • Đinh Mão: sinh năm 1987
 • Canh Ngọ: sinh năm 1990
 • Bính Tý: sinh năm 1996
Sửa nhà năm 2020

Những tháng không nên xây hoặc sửa nhà trong năm 2020

 • Tháng giêng (tháng 1)

Vào tháng giêng năm 2020 sắp tới sẽ là tháng thiếu ( chỉ có 29 ngày) không nên làm các việc đại sự như cưới hỏi, xây,sửa nhà vào tháng này với những lý do tâm linh sau:

+ Tháng thiếu dễ dẫn đến sự thiếu thốn về mặt vật chất, kinh tế, tinh thần.

+ Theo dân gian và phong tục tháng giêng là tháng ăn chơi, đi lễ, đi chùa không có nhân công làm việc.

+ Kiêng kỵ đập phá, đổ vỡ trong những ngày đầu năm mới.

 • Tháng 7

Tháng 7 hay còn được gọi là tháng cô hồn. Vào tháng này theo dân gian là tháng cõi âm mở cửa cho các vong hồn được trở về trần giới nên dễ dẫn đến việc các vong hồn quấy rầy, phá rối. Tháng này cũng được xem là tháng không may mắn nên kiêng kỵ trọng mọi việc, đặc biệt là việc xây, sửa nhà càng được kiêng kỵ hơn.

Những tháng và ngày tốt để động thổ xây,sửa nhà và làm việc trọng đại

 • Tháng 2: ngày tốt để động thổ trong tháng 2 chính là ngày 18 tháng 2 (ngày Quý Sửu, tháng Kỹ Mão, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Các tuổi xung khắc của ngày này là Ất Mùi, Tân Mùi, Đinh Hợi, Đinh Tỵ.
 • Tháng 3 có 2 ngày tốt

+ Ngày 12 tháng 3 (ngày Đinh Sửu, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý). Đây là ngày trực thu tốt cho việc khai trương, gia dịch, động thổ. Các tuổi xung khắc của ngày này là Tân Mùi, Kỷ Mùi.

+ Ngày 13 tháng 3 (ngày Mậu Dần, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Các tuổi xung khắc của ngày này là Canh Thân, Giáp Thân.

+ Ngày 25 tháng 3 (ngày Canh Dần, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ.

 • Tháng 4 có 2 ngày tốt

+ Ngày 8 tháng 4 (ngày Quý Mão, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý). Đây là ngày trực bế thích hợp cho việc làm nhà, xây đắp tường, sửa nhà. Tuổi xung khắc với ngày này là Tân Dậu, Định Dậu, Đinh Mão.

+ Ngày 20 tháng 4 (ngày Ất Mão, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Kỷ Dậu, Đinh Dậu, Tân Mùi, Tân Sửu.

 • Tháng 4 nhuận có 2 ngày tốt

+ Ngày 14 tháng 4 (ngày Kỹ Mão, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý). Đây là ngày trực thu thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Tân Dậu, Ất Dậu.

+ Ngày 26 tháng 4 (ngày Tân Mão, tháng tân Tỵ, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Quý Dậu, Kỷ Dậu, Ất Sửu, Ất Mùi.

 • Tháng 5: chỉ có 1 ngày tốt để động thổ xây nhà là ngày 10 tháng 5 (ngày Giáp Thìn, tháng Nhâm Ngọ, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Nhăm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn.
 • Tháng 6 có 3 ngày tốt

+ Ngày 5 tháng 6 (ngày Kỷ Tỵ, tháng Quý Mùi, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Tân Hợi, Đinh Hợi.

+ Ngày 17 tháng 6 (ngày Tân Tỵ, tháng Quý Mùi, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tỵ.

+ Ngày 29 tháng 6 (ngày Quý Tỵ, tháng Quý Mùi, năm Canh Tý). Đây là ngày trực thu thích hợp cho việc khai trương, giao dịch, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Đinh Hợi, Ất Hợi, Đinh Mão.

 • Tháng 8 chỉ có 1 ngày tốt phù hợp cho việc động thổ, xây nhà là ngày 21 tháng 8 (ngày Quý Mùi, tháng Ất Dậu, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Ất Sửu, Tân Sửu, Đinh Hợi, Đinh Tỵ.
 • Tháng 9 cũng chỉ có 1 ngày tốt là Ngày 4 tháng 9 (ngày Bính Thân, tháng Bính Tuất, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Giáp Dần, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn.
 • Tháng 10 có 2 ngày tốt

+ Ngày 7 tháng 10 (ngày Mậu Thìn, tháng Đinh Hợi, năm Canh Tý). Đây là ngày trực chấp thích hợp cho việc giao dịch, động đất ban nền. Tuổi xung khắc với ngày này là Canh Tuất, Bính Tuất.

+ Ngày 19 tháng 10 (ngày Canh Thìn, tháng Đinh Hợi, năm Canh Tý). Đây là ngày trực chấp thích hợp cho việc giao dịch, động đất ban nền. Tuổi xung khắc với ngày này là Giáp Tuất, Mậu Tuất, Giáp Thìn.

 • Tháng 11 có 2 ngày tốt

+ Ngày 6 tháng 11 (ngày Bính Thân, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý). Đây là ngày trực thành thích hợp cho việc giao dịch, động thổ, động đất ban nền, sửa chữa nhà. Tuổi xung khắc với ngày này là Giáp Dần, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn.

+ Ngày 18 tháng 11 (ngày Mậu Thân, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý). Đây là ngày trực thành thích hợp cho việc giao dịch, động thổ, động đất ban nền, sửa chữa nhà. Tuổi xung khắc với ngày này là Giáp Dần, Canh Dần.

 • Tháng 12 có 2 ngày tốt

+ Ngày 3 tháng 12 (ngày Quý Hợi, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Đinh Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Mão, Đinh Dậu.

+ Ngày 15 tháng 12 (ngày Ất Hợi, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Quý Tỵ, Tân Tỵ, Tân Hợi).

Để mang lại nhiều đại cát, đại lợi khi động thổ, xây nhà quý vị cũng nên tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia phong thủy, tâm linh nhằm chọn được ngày, giờ phù hợp với bổn mệnh của bản thân và gia đình mình. Với những thông tin trên, Kiến Trúc 3Z hy vọng quý vị sẽ có được sự chọn lựa phù hợp cho bản thân trong việc xây dựngsửa chữa ngôi nhà của mình trong năm 2020. Kính chúc quý vị nhiều tài lộc, sức khỏe, thành công trong công việc!

Sửa nhà năm 2020
0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Hà
Nguyễn Hà
10 months ago

Mình dự định sẽ xây nhà trong năm 2021 nhưng nhìn phong thủy thì không xây được rồi nè. Không phải những con này

Số điện thoại
944387062
Địa chỉ
Tây ninh
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x