TPHCM là một trong những Thành Phố phát triển bậc nhất tại Việt Nam. Bởi thế diện tích đất bị eo hẹp, và bị bao vây bởi nhiều ngôi nhà xung quanh, nên khi thiết kế những ngôi nhà nhỏ hẹp trong hẻm cũng đặt ra vấn đề về thiết kế. Cùng với sự tinh tế và sáng tạo của đội ngũ Kiến Trúc Sư. Công ty chúng tôi tạo ra những sản phẩm tốt nhất đến với Quý khách hàng.

mẫu nhà phố 3 tầng nhỏ hẹp
Thiết kế nhà phố 3 tầng nhỏ hẹp

Đối với những ngôi nhà trong hẻm nhỏ yêu cầu phải thông thoáng, ánh sáng và gió là yêu cầu hàng đầu của khách hàng muốn thiết kế. Ngoài ra, thiết kế bên ngoài ngôi nhà củng phải thật sang trọn, phối màu sơn phải hài hòa, hiện đại,..Chính điều này là nền tảng để Xây Dựng Kiến Trúc 3Z đưa ra những giải pháp tư vấn thiết kế cho phù hợp. Cân bằng các yếu tố về ánh sáng, cũng như về gió trời hay đơn giản chỉ là cây xanh, thông thoáng, sự tiện nghi, chi phí xây dựng trong cùng một giải pháp thiết kế là nhiệm vụ hàng đầu của Chúng tôi.

Thiết kế mặt bằng tầng 1

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1

Thiết kế mặt bằng tầng 2

bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2
bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

Thiết kế mặt bằng tầng 3

bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3
bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3

Các yêu cầu khác trong bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng nhỏ hẹp.

Phần đuôi của ngôi nhà với diện tích rất nhỏ chủ yếu là để làm phòng vệ sinh, kèm thêm một khoản thông tầng nhỏ để thông mùi, giúp hạn chế việc sử dụng máy hút cho từng tầng.

Sau khi giải quyết được những vấn đề về sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên và những nhược điểm trong thi công thì vấn đề quan trọng chính là sắp xếp bố trí những không gian như thế nào để tối ưu hóa được không gian. Để đảm bảo sự khoa học cùng với việc tạo ra sự tiện ích cho các thành viên, khi tiến hành bố trí không gian. Xây Dựng  Kiến Trúc 3Z xác định những không gian cần ưu tiên bố trí trước. Trong ngôi nhà có thiết kế 4 tầng này thì không gian cần có sự ưu tiên là phòng thờ và nơi để xe.

  • Phòng thờ với yêu cầu cao về tính phong thủy và cả sự trang nghiêm lên luôn được ưu tiên lựa chọn vị trí một cách cẩn trọng. Thông thường những căn nhà phố thì vị trí đặt phòng thờ đẹp nhất chính là sân thượng, nơi cao nhất và yên tĩnh nhất. Tuy nhiên với điều kiện gia chủ có người lớn tuổi lại là người đảm nhiệm trách nhiệm thờ cúng, để thuận lợi cho việc nhang khói, cúng bái và đi lại, Xây Dựng Hoàng Đạt đã bố trí phòng thờ song hành với phòng ngủ của người lớn tuổi trong nhà ở lầu 1.
  • Không gian thứ 2 cần quan tâm đó chính là chổ để xe, với đặc thù sử dụng, chổ để xe cần được bố trí ở tầng trệt, gắn liền với cửa ra vào để tạo sự tiện dụng cho các thành viên trong gia đình. Song song với không gian để xe chính là nhà bếp, nhỏ gọn chủ yếu sử dụng những phụ kiện tủ bếp thông minh để tiết giảm diện tích chiếm dụng, tạo không gian thông thoáng và thoải mái cho ngôi nhà.
  • Phòng khách được kết hợp với phòng thờ để không gian được tận dụng tối đa vì nhu cầu tiếp khách không quá nhiều. Cách thiết kế này khá phù hợp với cách bố trí không gian ở quê. Mặt khác, sự kết hợp giữa phòng khách và phòng thờ vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy và trang nghiêm cho việc thờ cúng ông bà.

Sân thượng được ưu ái nhiều diện tích hơn để làm nơi sinh hoạt chung và cây xanh của cả gia đình. Phòng giặt và sân phơi có sự kết nối thuận tiện cho việc sử dụng.

Sự khoa học trong bố trí chính là yếu tố quan trọng trong thiết kế kiến trúc nhà ở trong thời hiện đại đặc biệt là những ngôi nhà hạn chế về diện tích. Nếu quý vị đang lo lắng về một thiết kế nhà nhỏ thì hãy liên hệ với chúng tôi Xây Dựng Kiến Trúc 3Z để được tư vấn giải pháp và bố trí phù hợp nhất.

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x